THMX – liveshow 2 – Chủ đề: DÂN CA QUÊ MÌNH

Anh nông dân đến từ Ninh Thuận từng gây ‘sốt’ vì có giọng hát giống hệt danh ca Chế Linh bất ngờ bị loại ngay đêm thi đầu tiên của Tiếng hát mãi xanh 2016.

Với tỷ lệ bình chọn thấp nhất từ 3 giám khảo chuyên môn và khán giả cho phần thi ở đêm đầu tiên, thí sinh Kiều Thúy (50 tuổi – Ninh Thuận) đành ngậm ngùi dừng bước trước thềm Liveshow 2 – Đêm Dân ca quê mình vào tối 29/9 vừa rồi. Điều này khiến khán giả lẫn các thí sinh vô cùng ngỡ ngàng, bởi Kiều Thúy là một trong những thí sinh được đánh giá cao về chất giọng lẫn cảm xúc thể hiện. “Tôi biết mình có nguy cơ bị loại từ liveshow 1, khi mắc một số lỗi không đáng có và được ban giám khảo nhiệt tình góp ý. Tuy có buồn nhưng tôi đến với Tiếng hát mãi xanh và được hát là vui rồi. Coi như tôi nhường cơ hội đi tiếp cho nhiều anh chị trong top 9 đã từng tham gia chương trình nhiều lần vậy” – giọng ca đến từ Ninh Thuận chia sẻ.

Ban giám khảo của chương trình "Tiếng hát mãi xanh"
Ban giám khảo của chương trình “Tiếng hát mãi xanh”

Là vị giám khảo thường dành nhiều lời khen cho thí sinh Kiều Thúy ở những vòng thi trước, danh ca Tuấn Ngọc cũng rất buồn vì phải chia tay anh sớm. “Bất cứ một sân chơi nào rồi cũng phải có người ở lại và người đi tiếp. Dù phải chia tay với bất kỳ ai thì tôi đều tiếc cả. Và tôi mong các thí sinh biết rút ra kinh nghiệm cho mình để có thể thuyết phục được khán giả ‘cứu’ mình trong đêm thi sing off” – nam giám khảo cho biết.

Cũng trong liveshow 2 – Đêm Dân ca quê mình, danh ca Tuấn Ngọc thừa nhận mình có phần kiệm lời khi nhận xét các phần thi của thí sinh hơn. Bởi theo anh, càng tiến sâu vào các đêm thi thì các thí sinh cần bộc lộ nhiều hơn nữa phong cách âm nhạc cũng như có những bứt phá thú vị. Cá nhân anh trong vai trò giám khảo cần khó tính hơn để chọn ra những thí sinh nổi bật hơn cả bước tiếp. Đặc biệt, danh ca Tuấn Ngọc bất ngờ khi vừa kết thúc Liveshow 2 – Đêm Dân ca quê mình thì được các thí sinh Tiếng hát mãi xanh và ekip chương trình tổ chức sinh nhật sớm (sinh nhật của Tuấn Ngọc vào ngày 4/10). “Tôi nghĩ mình là người may mắn vì luôn được mọi người quý mến và nồng nhiệt chào đón. Mọi người làm tôi ngạc nhiên và hạnh phúc với món quà mừng sinh nhật sớm này lắm!” – giám khảo Tuấn Ngọc xúc động. Bên cạnh bộ ba giám khảo thân thiện với những nhận xét, góp ý chân thành, Liveshow 2 – Đêm Dân ca quê mình còn hấp dẫn khán giả bởi những phần thi ấn tượng và đầy màu sắc. Ở đêm thi này, các thí sinh sẽ lựa chọn thể hiện ca khúc dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca, điệu hò, điệu lý hoặc mang sắc thái trữ tình quê hương. Chủ đề vừa là thách thức để các thí sinh vượt ra khỏi sở trưởng âm nhạc của riêng mình, vừa là cơ hội để các thí sinh làm mới phong cách âm nhạc và có những bước ‘lột xác’ ngoạn mục

. Thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi – TP.HCM) thuyết phục hoàn toàn 3 giám khảo chuyên môn khi thể hiện ca khúc Mưa trên phố Huế (Minh Kỳ, Tôn Nữ Thụy Khương), và đoạt giải Thí sinh thể hiện ca khúc Dân ca quê mình ấn tượng nhất. Vẫn chất giọng alto trầm, dày cùng cách xử lý bài hát tinh tế, giọng ca U60 này đã ghi dấu ấn cho riêng mình, không còn là ‘bản sao Khánh Ly’ mà mọi người vẫn hay ví von.

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi – TP.HCM)

Can đảm chọn thể hiện một ca khúc hoàn toàn trái với sở trường âm nhạc, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi – TP.HCM) khiến người xem không khỏi ngạc nhiên trước phần hóa thân thành ‘chàng trai’ Bắc Bộ xưa tinh nghịch, dễ thương, trong nhạc phẩm Tát nước đầu đình (Y Vân).

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi – Huế) lấy lại phong độ khi thể hiện ca khúc Ai ra xứ Huế (Duy Khánh) rất tình và ngọt ngào. ‘Đóa hoa nở muộn’ xứ Huế cũng liên tục nhận được nhiều lời khen từ giám khảo Tuấn Ngọc khi được yêu cầu hát ru trên sóng truyền hình.

Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi – Huế)

Nếu trong buổi tổng duyệt chương trình cụ ông Nguyễn Thế Anh (78 tuổi – TP.HCM) khiến ekip lo lắng khi nhiều lần quên lời, thì đến đêm thi trực tiếp, sau khi nghe những lời động viên từ vợ, ông khiến ban giám khảo chuyên môn lẫn khán giả trường quay thở phào nhẹ nhõm khi tự tin thể hiện trọn vẹn ca khúc Ngẫu hứng lý qua cầu (Trần Tiến).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x