Khánh Ly là ai? Khánh Ly nổi tiếng qua những bài hát nào?

Nết như bạn đang quan tâm, tìm hiểu về tân nhạc Việt Nam những năm của thế kỷ trước chắn hẳn bạn sẽ biết đến ca sĩ Khánh Ly. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người khác vẫn chưa biết Khánh Ly là ai? Do đó trong bài viết sau đây, mời bạn hãy cùng Tiếng Hát Mãi Xanh đi tìm hiểu thông tin về Khánh Ly nhé!

Khánh Ly là ai?

Khánh Ly được biết đến là người Mỹ gốc Việt, bà là một ca sĩ hải ngoại nổi tiếng tại Việt Nam trong những năm trước đây. Những ca khúc của ca sĩ Khánh Ly là những bài hát nổi tiếng, tiêu biểu nhất của dòng nhạc tân nhạc Việt Nam thời bấy giờ.

Tên thật của ca sĩ Khánh Ly là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945 tại Hà Nội. Sau này vào năm 1954, Lệ Mai hay ca sĩ Khánh Ly chính thức cùng mẹ chuyển vào miền Nam di cư.

Khánh Ly là ai?
Khánh Ly là ai?

Ngay từ khi còn nhỏ, chỉ vừa lên 9 tuổi, Khánh Ly đã khiến nhiều người ngỡ ngàng với tài năng âm nhạc của mình. Sau đó bà bắt đầu đi thi những cuộc thi hát tại Hà Nội, tại Sài Gòn. Khi 11 tuổi, bà đạt giải Nhìn tại một cuộc thi hát với bài hát Ngày trở về (nhạc sĩ Phạm Duy).

Đến năm 1962, bà chính thức bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình. Đầu tiên ca sĩ Khánh Ly hát cho một phòng trà tại Sài Gòn, sau đó bắt đầu chuyển lên các phòng trà tại Đà Lạt và sinh sống tại đây. Khán giả vẫn yêu thương và gọi bà với biệt danh “Nữ hoàng chân đất”.

Trong sự nghiệp của Khánh Ly, khán giả không bao giờ thôi nhớ về những ca khúc nhạc Trịnh mà bà cất tiếng hát. Và bà cũng là một trong số những ca sĩ hiếm hoi có thể thể hiện được trọn vẹn những ca khúc nhạc Trịnh để có thể đưa âm nhạc đến gần hơn với khán giả.

Cho đến thời điểm hiện tại vẫn có rất nhiều người nhớ đến ca sĩ Khánh Ly. Và cũng có rất nhiều khán giả lớn tuổi vẫn tìm kiếm những ca khúc của ca sĩ Khánh Ly để lắng nghe mỗi ngày. Bà vẫn mãi là ca sĩ huyền thoại trong lòng khán giả yêu nhạc Việt Nam.

Khánh Ly nổi tiếng qua những bài hát nào?

Những ca khúc của ca sĩ Khánh Ly thường mang giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng. Vì vậy cũng dễ dàng đi vào lòng của khán giả hơn. Dưới đây, Tiếng Hát Mãi Xanh sẽ tổng hợp những ca khúc nổi tiếng nhất của “Nữ hoàng chân đất” Khánh Ly mà bạn nên một lần nghe thử:

Xem thêm: Review nhạc nền nhà cái Oxbet đầy đủ chi tiết nhất

  • Một cõi đi về
  • Diễm xưa
  • Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  • Hoa vàng mấy độ
  • Tình sầu
  • Nắng thủy tinh
  • Để gió cuốn đi
  • Em bỏ mặc con đường
  • Ngày xưa còn bé
  • Nhìn những mùa thu đi
khanh ly noi tieng qua nhung bai hat nao
Khánh Ly nổi tiếng qua những bài hát nào?

Chắc chắn rằng sau khi liệt kê những ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Khánh Ly, các bạn sẽ cảm thấy vô cùng quen thuộc với các ca khúc như: Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui, Để gió cuốn đi, Nhìn những mùa thu đi. Đây đều là những ca khúc gắn bó với rất nhiều thế hệ khán giả, người yêu âm nhạc của Việt Nam.

Các câu hỏi thường gặp về ca sĩ Khánh Ly

Dưới đây là những giải đáp của Tiếng Hát Mãi Xanh cho các câu hỏi thường xuyên gặp về ca sĩ Khánh Ly. Đây cũng là các câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc về “Nữ hoàng chân đất” của tân nhạc Việt Nam.

Khánh Ly và Trịnh Công Sơn có phải người yêu của nhau?

Khánh Ly và Trịnh Công Sơn có phải người yêu của nhau?

Trong suốt rất nhiều năm qua, rất nhiều khán giả không ngừng thắc mắc về câu hỏi này. Nhưng đến nay, mối quan hệ giữa Khánh Ly và Trịnh Công Sơn vẫn là mối quan hệ không thể gọi tên.
Qua lời kể của ca sĩ Khánh Ly và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ta đều có thể thấy được tình cảm của họ dành cho nhau. Tuy nhiên dường như đã có vật cản nào ngăn cách giữa họ, khiến họ không thể nói lời yêu và trở thành người yêu của nhau.

Quê gốc ca sĩ Khánh Ly ở đâu?

Quê gốc của ca sĩ Khánh Ly ở Hà Nội. Sau này bà cùng mẹ chuyển vào sinh sống ở Sài Gòn và bắt đầu hoạt động ca hát tại đây. Đến năm 1975, bà chuyển ra nước ngoài sinh sống và hoạt động âm nhạc. Cho đến hiện tại, bà vẫn đang sinh sống tại Mỹ và tiếp tục niềm đam mê âm nhạc của mình.

Ca sĩ Khánh Ly còn sống không?

Có. Hiện nay ca sĩ Khánh Ly vẫn còn sống và hiện bà đang sinh sống tại Mỹ. Bây giờ bà đã bước sang tuổi 79 nhưng chưa bao giờ bà hết tình yêu đối với âm nhạc cũng như dừng cất lên tiếng hát.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin Tiếng Hát Mãi Xanh tổng hợp về ca sĩ Khánh Ly. Mong rằng với bài viết này đã giúp bạn biết Khánh Ly là ai cũng như nhiều thông tin khác về “Nữ hoàng chân đất” Khánh Ly của nhạc tân thời tại Việt Nam. Và đừng quên tìm hiểu thêm nhiều thông tin khác về ca sĩ Khánh Ly tại nhiều bài tiếp tiếp theo của tienghatmaixanh.com trong tương lai nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x