THÔNG TIN CUỘC THI

TIẾNG HÁT MÃI XANH – LẦN THỨ VII NĂM 2017
Khép lại 6 năm thành công với nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng, Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2016 đánh dấu chặng đường mới với một phiên bản hoàn toàn mới. Bên cạnh tính nhân văn đặc sắc vốn có, THMX trở thành một chương trình truyền hình thực tế (gameshow) với nhiều yếu tố mới lạ, hấp dẫn. Đặc biệt. mùa giải THMX 2017 sẽ có sự tham gia của người thân thí sinh trong đêm liveshow 3 – ĐÊM TÌNH THÂN.
I. HÌNH THỨC TỔ CHỨC:
– Đối tượng dự thi: Tất cả công dân Việt Nam, nam và nữ, tuổi từ 40 trở lên căn cứ theo giấy CMND (sinh từ 1977 trở về trước), yêu thích ca hát và có giọng hát tốt.
– Phạm vi tổ chức: Khu vực phía Nam. (Thí sinh tại khu vực miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây có thể đăng ký dự thi bằng hình thức online).
– THMX 2017 không phân chia bảng dự thi.
– Thí sinh các năm trước được vào vòng Chọn giọng nằm 2016 vẫn phải đăng ký dự thi lại và không được miễn bất kì vòng thi nào. Thí sinh vô vòng chung kết và thí sinh đoạt giải 1, 2, 3 từ năm 2011 đến 2016 không được tham gia lại chương trình năm nay.
– Thí sinh không tự ý dừng cuộc thi vì bất cứ lý do gì (ngoại trừ trường hợp bất khả kháng và được sự đồng ý của Ban tổ chức). Nếu thí sinh không đảm bảo được sức khỏe và chuyên môn dự thi, BTC sẽ chọn thí sinh có số điểm liền kề để tiếp tục dự thi các vòng trong.
II. THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ NHẬN SẢN PHẨM DỰ THI:
a. Thời gian & hình thức đăng ký dự thi:
1.Đăng ký trực tiếp tại điểm tuyển sinh: từ ngày 14/06 đến ngày 18/06/2017 (giờ hành chính: sáng 8g30 – 11g30, chiều 14g – 17g00, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật)
– Địa điểm: Trường nhạc MPU số 294 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh.
– Thí sinh điền đầy đủ thông tin theo mẫu đăng ký được phát, kèm theo 02 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng), giấy CMND để xác thực thông tin.
– Thí sinh đăng ký tại điểm thi sẽ thi chọn giọng và loại trực tiếp.
2.Đăng ký qua email: tienghatmaixanh@gmail.com: từ ngày 14/06 đến ngày 20/06/2017
– Thí sinh gửi MV (Music Video) quay phần hát của mình với bài hát tự chọn (bản thu mộc, không cần dàn dựng chỉn chu, đảm bảo chân thực về giọng hát), gửi về cho BTC để tuyển chọn.
– Bản thu âm phải được gửi kèm Phiếu đăng ký dự thi, ảnh chân dung và ảnh chụp CMND của thí sinh.
– BTC thông báo kết quả qua email với thí sinh gửi MV và vượt qua vòng Sơ loại, mời thí sinh đến tham dự buổi thi trực tiếp cùng Ban giám khảo. Vượt qua lượt thi này, thí sinh sẽ đi tiếp vào vòng Chọn giọng.
b.Quy định về bài hát dự thi:
– Bài hát đăng ký dự thi phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, phù hợp phát sóng trên kênh truyền hình. Các ca khúc dự thi phải được Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch cho phép lưu hành. Thí sinh có thể tra cứu Danh sách bài hát đã được cấp phép hát tại link sau: http://www.bvhttdl.gov.vn/vn/bh-dc-phep-pho-bien/index.html
– Mỗi thí sinh phải có số lượng bài hát đa dạng, nhiều dòng nhạc khác nhau để phù hợp cho nhiều vòng của chương trình.
– Mỗi thí sinh khi đăng ký (dù bằng hình thức nào) cũng cần gửi kèm theo tên 20 bài hát mà thí sinh thuộc và hát hay nhất. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ là đơn vị duyệt lại tất cả các ca khúc thí sinh đăng ký dự thi.
d. Hỗ trợ từ BTC:
– Thí sinh tại khu vực miền Bắc, miền Trung hoặc miền Tây nếu được vào đến vòng Chọn giọng sẽ được BTC cuộc thi hỗ trợ chi phí ăn uống, đi lại cho thí sinh trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi đến khi nào thí sinh vẫn còn được thi tiếp trong các vòng trong.
– Bắt đầu từ vòng quay hình Nhà hát, thí sinh được Ban tổ chức hỗ trợ trang điểm. Vào vòng Liveshow, thí sinh được hỗ trợ thêm trang phục biểu diễn.
– Các thí sinh được hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp và được hát trên nền hòa âm phối khí riêng khi vào vòng Liveshow.
III. THỜI GIAN DIỄM RA CÁC VÒNG THI
a. Tuyển chọn Vòng Sơ loại:
– Thời gian chấm online: 21.06.2017
– Thời gian thi trực tiếp: 21.07.2017 – hết lượng thí sinh đăng ký.
– Địa điểm: Trường nhạc MPU – 294 Điện Biên Phủ, phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
– Thời gian công bố kết quả: 28.06.2017
•Hai hình thức dự thi:
1.Thí sinh đăng ký và thi Sơ loại tại điểm thi do BTC thông báo.
2.Hoặc thí sinh gửi MV (Music Video) quay phần hát của mình với bài hát tự chọn (bản thu mộc, không cần dàn dựng chỉn chu, đảm bảo chân thực về giọng hát), gửi về cho BTC để tuyển chọn.
b. Quay hình Vòng Chọn giọng (chọn khoảng 52 thí sinh từ vòng Sơ loại để ghi hình)
– Thời gian tập: ngày 07.07.2017
– Thời gian thi: 11.07.2017
– Thí sinh hát với piano
– Mỗi thí sinh được quyền tự chọn bài hát dự thi dưới sự tư vấn và kiểm duyệt của BTC. Thí sinh có 1 phút để thể hiện bài hát của mình sao cho lay động lòng người nhất, thuyết phục được BGK chọn tiếp vào vòng Nhà hát.
– Bên cạnh phần thi âm nhạc là phần chia sẻ về các thí sinh.
c. Quay hình Vòng Nhà hát (có 18 – 20 thí sinh)
Thời gian tập: 14/07 – 15/07/2017
Thời gian thi: 17/07/2017
– Thí sinh hát với band nhạc
– Thí sinh sau khi được chọn vào vòng Nhà hát sẽ được tự chọn một bài hát sở trường và thể hiện trọn vẹn ca khúc dự thi trong vòng bản phối 3 phút 30 giây, dưới sự tư vấn và hỗ trợ bản phối, tập dợt của BTC. Sau phần thi, BGK nhận xét, rút kinh nghiệm.
– Sau vòng Nhà hát sẽ có 8 thí sinh đi tiếp vào vòng Liveshow (do BGK chuyên môn và 30 giám khảo báo chí có mặt tại phim trường quyết định)
d. Vòng Liveshow: (8 thí sinh): Bắt đầu lúc 20g40, thứ Sáu hàng tuần trên HTV9 từ 08/09/2017 – 13/10/2017
– Các thí sinh sẽ trải qua từng đêm thi theo từng chủ đề của đêm. Thí sinh có số điểm bình chọn thấp nhất sẽ bị loại ngay cuối đêm thi.
– Thí sinh đăng ký bài hát một lần sau mỗi đêm thi Liveshow ở buổi gặp mặt chuẩn bị cho đêm thi tiếp theo. Thí sinh không được quyền chọn lại bài hát của các vòng Nhà hát và vòng Chọn giọng. Sau khi đã đăng ký, thí sinh sẽ không được quyền đổi bài hát khác ngoại trừ do Ban tổ chức yêu cầu.
– Mỗi đêm thi thí sinh sẽ được hỗ trợ dàn dựng phần dự thi tùy theo bài hát và ý đồ đạo diễn (số người tham gia hỗ trợ không quá 8 người).
•Đêm Liveshow 1 (08 thí sinh): DẤU ẤN
•Đêm Liveshow 2 (07 thí sinh): NON SÔNG GẤM VÓC
•Đêm Liveshow 3 (06 thí sinh): ĐÊM TÌNH THÂN
•Đêm Liveshow 4 (05 thí sinh): ĐÊM HOÀI NIỆM
•Đêm Liveshow 5 (05 thí sinh): TÁI NGỘ
•Đêm Liveshow 6 (04 thí sinh): CHUNG CUỘC & TRAO GIẢI
Giải Quán quân THMX 2017 sẽ do Ban giám khảo và khán giả quyết định.
Thông tin chi tiết truy cập tại website: www.tienghatmaixanh.com / Hoặc gọi về số điện thoại: 384 66 777.
Trân trọng,
BAN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG HÁT MÃI XANH 2017