Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | Tiếng hát mãi xanh: Thi đến khi đậu thì thôi

Tiếng hát mãi xanh

Tiếng hát mãi xanh: Thi đến khi đậu thì thôi

14/03/2014

Chuyên mục: Tin hậu trường, Tin nổi bật - Bình luận: Chưa có - View: 2153

Vòng tuyển sinh chương trình Tiếng hát mãi xanh (THMX) đã ghi nhận sự trở lại của nhiều thí sinh trung niên, những người đã tham gia các năm trước và tiếp tục thi để “hát cho thỏa đam mê, hát cho đời xanh mãi”. 

Vợ chồng ông Vũ Tiến Được (65 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hồng Nhung (57 tuổi) đã đăng ký dự thi trong suốt 4 mùa giải của chương trình. Có lúc bà bệnh phải nằm bệnh viện nhưng ông vẫn đăng ký cho cả hai cùng thi để “xuất viện về là đi thi ngay”. Thấy họ năm nào cũng đi thi, nhiều người ái ngại khuyên can, bà vui vẻ trả lời: “Âm nhạc ăn vào máu tuiu tui rồi. Thi cho vui. Thấy vui, thấy khỏe thì thi mà”. Năm nay, hai vợ chồng tập luyện nhiều hơn nhờ dàn karaoke và vẫn nuôi ý định nếu năm nay rớt thì năm sau thi tiếp, có điều “năm sau là ổng bỏ tui đi qua bảng A rồi” (bảng dành cho người trên 65 tuổi).

Ông bà Vũ Tiến Được và Nguyễn Thị Hồng Nhung đã dự thi 4 lần với tinh thần hát cho đời xanh mãi

Những cựu thí sinh không chỉ trở lại mà còn vận động bạn bè đến cùng tham gia. Như ông Trần Tống Ba (71 tuổi) đã rủ ông bạn già là Huỳnh Văn Thanh (73 tuổi) cùng chạy xe máy từ Quảng Ngãi ra Đà Nẵng dự tuyển. “Bình thường đi xe máy một mình, nay có ông bạn già nên thấy đường đi cũng gần hơn”. Hay như ông Trần Hữu Thẩm (84 tuổi) thì giới thiệu cặp vợ chồng cùng sinh hoạt trong hội người cao tuổi đến thi để “so kè coi ai yêu đời và trẻ trung hơn”. Họ đến thi với tinh thần lạc quan và vô tư vì đã xác định “thi tới chừng nào…đậu mới thôi!”.

Có người đến với THMX vì canh cánh lời hứa với người bố – vốn là nghệ nhận chơi guitar trong đoàn cải lương Chuông vàng. Đó là bà Phạm Thị Kim Bồng (60 tuổi), một nhân viên kế toán đã nghỉ hưu và là người duy nhất trong 6 chị em được người bố gửi gắm kỳ vọng sẽ theo đuổi con đường ca hát. Trải qua nhiều biến cố do thời cuộc, đam mê của bà đã không thực hiện được cho đến ngày bố qua đời. Và bà đã sống lặng lẽ với nỗi buồn riêng mãi cho đến khi biết đến cuộc thi hát dành cho lứa tuổi trung – cao niên này . “Tôiđã cảm động biết bao nhiêu, bởi đây là cơ hội để tôi có thể ít nhiều thực hiện nguyện vọng của bố” – bà Kim Bồng nói.

Bà Phạm Thị Kim Bồng đi thi để thực hiện ước nguyện của bố

Theo Ban tổ chức chương trình thì tính đến nay, lượng thí sinh đăng ký bảng B (dành cho người từ 51 đến 65 tuổi) là đông nhất với gần 800 thí sinh. Còn lại các thí sinh bảng A và C cũng có gần 800 thí sinh dự thi. Thời hạn đăng ký tham gia sẽ diễn ra đến ngày 12-3 trước khi cuộc thi bước vào vòng Sơ tuyển.

T.M – ẢNH: MAYQ