Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | Tiếng hát mãi xanh 2013: 3 quý ông Văn Đặng, Ngọc Hòa, Duy Dũng vào Chung kết xếp hạng

Tiếng hát mãi xanh

Tiếng hát mãi xanh 2013: 3 quý ông Văn Đặng, Ngọc Hòa, Duy Dũng vào Chung kết xếp hạng

20/05/2013

Chuyên mục: Tin Chung kết, Tin nổi bật - Bình luận: 1 Lời bình - View: 958

TTM – Đêm thi cuối cùng của vòng Chung kết cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh 2013” với chủ đề “Thể hiện mình” diễn ra vào tối 17-5 tại Nhà hát Truyền hình TP.HCM đã xác định được 3 cái tên xuất sắc nhất bước vào tranh tài trong đêm Chung kết xếp hạng.

3 quý ông tranh tài đêm Chung kết (từ trái qua): Duy Dũng, Văn Đặng, Ngọc Hòa – Ảnh: T.T.D

Ở bảng Xanh sẫm – tức là bảng thi dành cho các thí sinh từ 66 tuổi trở lên, “ông già Nam bộ” Mai Văn Đặng đã chứng tỏ sức hút của mình với bài hát “tủ” là “Đoàn lữ nhạc” (sáng tác: Đỗ Nhuận). Vừa hát vừa đàn guitar với bộ điệu khoan thai và sự tự tin, “ông già” chứng tỏ mình vẫn còn trẻ lắm so với tuổi đời 71 của mình.

Càng xúc động hơn khi nghe bác Đặng chia sẻ rằng cây đàn mà ông mang lên sân khấu trình diễn chính là “món quà vợ tặng kỷ niệm 40 năm ngày cưới”. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn cho rằng đây là một tiết mục nhiều cảm xúc và “giọng hát đắm chìm, rung cảm sâu sắc, hòa quyện vào nét phóng khoáng của tiếng đàn”.

Bác Mai Văn Đặng với hình ảnh quen thuộc là vừa hát vừa đàn guitar – Ảnh: T.T.D

Là thí sinh mở màn và cũng là người giành giải nhất bảng B – bảng Xanh xanh (dành cho các thí sinh từ 51 đến 65 tuổi), thí sinh Trần Ngọc Hòa thể hiện chất giọng mềm mại, ngọt lành với một ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Ru em từng ngón xuân nồng”. Nhận xét ngắn gọn về tiết mục này, ca sĩ Cẩm Vân nói: “Một giọng ru êm đềm, mềm mại”.

Trần Ngọc Hòa sở hữu chất giọng truyền cảm, nhẹ nhàng – Ảnh: T.T.D

Không khó dự đoán thí sinh sẽ giành giải nhất bảng Xanh nhạt – tức là bảng C dành cho đối tượng thí sinh từ 35 đến 50 tuổi), đó chính là Duy Dũng – người đã lập cú “hattrick” tại cuộc thi năm nay với 2 giải bình chọn từ khán giả và 1 giải từ Ban giám khảo.

Thể hiện bài hát “Cõng mẹ đi chơi” (sáng tác: Trần Quế Sơn), Duy Dũng đã “hát bằng cả trái tim” và sự xúc động đó càng lan tỏa hơn khi trước đó, trong clip đồng hành, khán giả đã rất cảm động với hình ảnh của Duy Dũng và người mẹ bệnh nằm liệt giường đã bảy tám năm nay. Trong 3 đêm Chung kết, Duy Dũng là thí sinh chọn ba phong cách hoàn toàn khác nhau để thể hiện, NSND Trần Hiếu đánh giá cao điều này.

Duy Dũng đã giành 2 giải “Thí sinh được yêu thích nhất” 2 đêm thi Chung kết liên tiếp – Ảnh: T.T.D

Đêm Chung kết xếp hạng cuộc thi “Tiếng hát mãi xanh 2013” sẽ diễn ra vào ngày 31-5 tại Nhà hát Hòa Bình sẽ là sự tranh tài của ba quý ông thuộc ba thế hệ và phong cách. Nếu “ông già Nam bộ” Mai Văn Đặng sâu lắng, tinh tế thì Trần Ngọc Hòa lại ngọt ngào, mềm mại; trong khi đó, Duy Dũng luôn mang đến những điều bất ngờ thú vị. Đêm Chung kết bắt đầu lúc 21g và THTT trên kênh HTV9.

TRÀ MY – ẢNH: TRẦN TIẾN DŨNG

Nguồn: http://m.tuoitre.vn/news/detail?id=243601