Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | THMX 2016 – TUẦN NGỌC THẲNG TAY LOẠI BÓNG HỒNG TÂY NGUYÊN

Tiếng hát mãi xanh

THMX 2016 – TUẦN NGỌC THẲNG TAY LOẠI BÓNG HỒNG TÂY NGUYÊN

13/09/2016

Chuyên mục: Tin Chung kết, Tin tức - Bình luận: Chưa có - View: 2149

Thí sinh K’sor Hậu bị danh ca Tuấn Ngọc loại thẳng tay ở Vòng Nhà hát khiến nhiều khán giả tiếc nuối.

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp cùng giọng hát quyến rũ đầy nội lực, nhưng thí sinh K’sor Hậu (42 tuổi – Gia Lai) vẫn không thuyết phục được danh ca Tuấn Ngọc và ban giám khảo báo chí để đi tiếp. Với ca khúc Mơ về nơi xa lắm (thơ: Thái Thăng Long, nhạc: Phú Quang), ‘bóng hồng’ Tây Nguyên nhận được nhiều khen ngợi từ BTV-MC. Quỳnh Hương và đạo diễn Đoàn Khoa về cách lấy hơi, nhã chữ lẫn phong cách trình diễn.

 

TS Ksor Hau (3)

 

Trong khi đó, giám khảo Tuấn Ngọc lại cho rằng tông bài hát hơi cao so với chất giọng của thí sinh này, nên phần ngân cuối câu chưa được trọn vẹn. Dù thí sinh K’sor Hậu có khẳng định tông bài hát không cao so với chất giọng của mình và cô hoàn toàn có thể hát cao hơn nữa, nhưng nam danh ca vẫn chỉ cho 20 điểm trong thang điểm tổng là 25.

Cùng chiều với những nhận xét của giám khảo Tuấn Ngọc, 25 thành viên trong ban giám khảo báo chí cũng chỉ cho 15 điểm. Như vậy, tuy được BTV-MC. Quỳnh Hương và đạo diễn Đoàn Khoa cho số điểm tuyệt đối, nhưng với tổng điểm 85/100, K’sor Hậu có nguy cơ sẽ phải dừng lại, bởi ở tập 3: Vòng Nhà hát có rất nhiều thí sinh cao điểm hơn cô.

 

_DSC1413

 

Cũng trong tập này, thí sinh Đinh Việt Hùng (65 tuổi – TP.HCM) xuất sắc giành được 99/100 điểm với ca khúc Nỗi lòng(Nguyễn Văn Khánh). Với số điểm gần như tuyệt đối, giọng ca U70 này hoàn toàn có thể cho mình tấm vé vào Vòng Liveshow. Tuy lần đầu tham gia Tiếng hát mãi xanh nhưng với chất giọng trầm ấm đầy chất tự sự, thí sinh này đã xử lý rất tinh tế bản ‘hit’ không dễ hát của giám khảo Tuấn Ngọc. Hạnh phúc trước kết quả cuối cùng, thí sinh Đinh Việt Hùng hài hước chia sẻ: “Chắc tối nay tôi mất ngủ quá!”

 

TS Kieu Thuy (3)

 

Với ca khúc Thành phố buồn (Lam Phương), thí sinh Kiều Thúy (50 tuổi – Ninh Thuận) khiến 3 giám khảo chuyên môn cùng 25 giám khảo báo chí vô cùng phấn khích trước giọng hát đầy cảm xúc và nét mộc mạc, chân chất của anh. Đến danh ca Tuấn Ngọc, vốn kiệm lời trên ‘ghế nóng’, cũng phải thừa nhận phần thể hiện của Kiều Thúy rất mùi, làm anh nhớ đến danh ca Chế Linh – người bạn song ca nhiều năm của mình. Bên cạnh, nam danh ca cũng chân thành góp ý cho giọng ca đến từ Ninh Thuận cách sử dụng micro để điều tiết âm lượng khi hát.

 

_DSC1382

 

Vốn là giám khảo vui tính và rất tâm lý khi nhận xét, động viên các thí sinh, Tuấn Ngọc tiếp tục chiếm được sự yêu mến của khán giả cả nước trong tập 3: Vòng Nhà hát. Ở phần thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Hưng (51 tuổi – TP.HCM) với ca khúc Ngọn trúc đào (thơ: Nguyễn Tất Nhiên, nhạc: Anh Bằng), ngoài những góp ý chân thành, nam giám khảo cũng thông cảm và không trừ điểm thí sinh ở đôi chỗ quên lời. Bởi anh thừa nhận mình cũng hay quên lời khi hát.

 

TS Dinh Viet Hung (1)

 

Lời thú nhận rất dễ thương của nam danh ca khiến cả khán phòng bật cười thích thú. Hay nam danh ca hóm hỉnh ‘đòi’ đổi nghề khi nghe anh công nhân gạch men Đào Duy Khánh (42 tuổi – TP.HCM) thể hiện ca khúc Để nhớ một thời ta đã yêu (Thái Thịnh). Và anh cũng không ngại tán thưởng phần nhảy rất sinh động của thí sinh Trương Phát Đạt (56 tuổi – TP.HCM) với ca khúc Ghen (nhạc Trọng Khương, thơ Nguyễn Bính).

Những phần thi hấp dẫn cùng những điểm số ấn tượng sẽ còn tiếp tục ở tập 3: Vòng Nhà hát lúc 21g00 thứ Năm, ngày 15/09/2016 trên kênh HTV7.