Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | THMX 2016 – THÍ SINH U80 GÂY XÚC ĐỘNG TRÊN SÂN KHẤU THMX

Tiếng hát mãi xanh

THMX 2016 – THÍ SINH U80 GÂY XÚC ĐỘNG TRÊN SÂN KHẤU THMX

24/08/2016

Chuyên mục: Tin nổi bật, Tin tức - Bình luận: Chưa có - View: 1868

(Cosmolife.vn) Là một minh chứng rất rõ cho câu nói “gừng càng già càng cay”, cụ ông 78 tuổi Nguyễn Thế Anh không những không quên lời mà còn hát rất chắc về nhịp và tinh tế đã khiến cả ba giám khảo xúc động trước phần thi của mình.

Lần đầu đến với Tiếng hát mãi xanh, sân chơi âm nhạc cho các khán giả trung và cao niên từ 40 tuổi trở lên, thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi, TP.HCM) gây ấn tượng trong phần thi ca khúc Hạ trắng vì rất giống ca sĩ Khánh Ly.

Với chất giọng alto trầm khàn pha một chút lơi giọng đặc trưng, thí sinh U60 khiến bộ ba giám khảo là nhạc sĩ Trần Long Ẩn, danh ca Tuấn Ngọc và MC Quỳnh Hương không ngớt lời khen ngợi, dành tặng 8/9 bình chọn, trở thành ứng viên “nặng ký” của mùa giải năm nay.


Ca sĩ Khánh Ly

Tuy nhiên, vì thí sinh Kim Lan chọn một ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để khoe giọng của mình nên Tuấn Ngọc muốn thử thách chị ở một ca khúc thuộc phong cách âm nhạc khác, để xem giọng chị còn giống Khánh Ly không. Lời thử thách này đã được Kim Lan hóa giải bằng hai câu trong bài Người chiến sĩ ấy.


Sau đó, thí sinh K’sor Hậu (42 tuổi, Tây Nguyên) đã chinh phục giám khảo với giọng hát quyến rũ, vững vàng về nhịp và tiết tấu. Với ca khúc K’bing ơi, K’sor Hậu đã mang bản sắc dân tộc của núi rừng Tây Nguyên đến với khán giả và “ghi điểm” với ba giám khảo về phong cách trình diễn. Cô cũng là thí sinh mà Tuấn Ngọc đề nghị bổ sung tên chương trình thành Tiếng hát mãi xanh – Hoa nở muộn vì giọng hát hay và ngoại hình xinh đẹp so với tuổi.


Cũng trong tập một, giám khảo Tuấn Ngọc thể hiện sự quyết liệt trong việc cứu thí sinh Trần Thanh Vũ (47 tuổi, An Giang) trong phần thi bài Mùa thu cho em. Nhìn thấy được tố chất âm nhạc ở thí sinh đến từ An Giang này, nam danh ca nhiều lần yêu cầu Thanh Vũ hát lại câu hát chưa thể hiện tròn ở phần dự thi, với hy vọng thuyết phục được MC Quỳnh Hương cho thêm bình chọn để thí sinh này có cơ hội đi tiếp.

Tuy đã gần 80 tuổi, thế nhưng bác Nguyễn Thế Anh đã thể hiện trọn vẹn ca khúc Hà Nội mùa thu (Vũ Thanh) khiến nhạc sĩ Trần Long Ẩn, MC Quỳnh Hương và danh ca Tuấn Ngọc lặng người. Cả ba giám khảo đều nể phục trước sức khỏe và âm lực trong giọng hát của bác.

“Ở tuổi của con mà sau mỗi năm mình quyết tâm làm điều gì để tiến bộ hơn đã là không dễ. Cho nên, năm nay để mà bác tiếp tục dự thi, mà thi lại từ vòng đầu tiên thì bác đã phải nỗ lực rất nhiều. Con rất là mong bác giữ phong độ này đi tiếp vào vòng trong. Bác chỉ cần giữ nhịp và nhớ lời là được. Ở tuổi của bác, nhiêu đó là đủ!”, MC Quỳnh Hương xúc động.


Tập một vòng Chọn giọng với những bất ngờ thú vị về cuộc tranh tài, so kinh nghiệm giữa các giọng ca “mãi xanh” sẽ lên sóng HTV7 lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 25/8/2016.