Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | THMX 2016-ANH NÔNG DÂN GÂY SỐT KHI HÁT “HIT” CHẾ LINH

Tiếng hát mãi xanh

THMX 2016-ANH NÔNG DÂN GÂY SỐT KHI HÁT “HIT” CHẾ LINH

05/09/2016

Chuyên mục: Tin nổi bật, Tin tức - Bình luận: Chưa có - View: 1797

(Cosmolife.vn) Thí sinh Kiều Thúy đến từ Ninh Thuận với chất giọng tự sự đầy trữ tình đã khiến nhiều người bất ngờ, ngưỡng mộ vì giọng hát quá giống danh ca Chế Linh và qua đó, lấy được sự bình chọn từ ba giám khảo.

Vẫn nét mộc mạc, chất phác của một “nông dân chính hiệu”, thí sinh Kiều Thúy (50 tuổi, dân tộc Chăm vùng Ninh Thuận) nhanh chóng lấy được nhiều bình chọn từ ba vị giám khảo ở tập hai vòng chọn giọng với ca khúc Xin làm người xa lạ. Với chất giọng tự sự đầy chất trữ tình, Kiều Thúy khiến nhiều người bất ngờ và ngưỡng mộ vì giọng hát quá giống danh ca Chế Linh.

                                                                                       

   Thí sinh Kiều Thúy

Giám khảo Trần Long Ẩn cho rằng Kiều Thúy thể hiện đạt chất ‘thất tình’ trong bản bolero nổi tiếng này. Còn giám khảo Quỳnh Hương xúc động: “Lúc hát, anh như đang đại biểu cho những người mang tâm trạng buồn, mà họ không hát ra được như vậy, thì họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, được chia sẻ”.

 

Thí sinh Ngô Thị Thảo

Tập hai vòng chọn giọng cũng để lại ấn tượng cho người xem bởi giọng hát “còn xanh” của những bậc trung và cao niên. Họ tìm đến sân chơi âm nhạc ý nghĩa này với mong muốn được thỏa đam mê ca hát. Nhiều cụ ông, cụ bà mái tóc hoa râm, có khi hát quên lời nhưng gương mặt vẫn ánh lên niềm hạnh phúc khi được hát.

 

 

Bên cạnh các thí sinh, mùa giải năm nay còn thu hút đông đảo khán giả bởi sự kết hợp ăn ý của bộ ba giám khảo. Trong đó, phải kể đến những màn tranh luận quyết liệt của danh ca Tuấn Ngọc và MC Quỳnh Hương để “cứu” thí sinh mà mỗi người đánh giá cao.

Ở phần thi của thí sinh Đào Duy Khánh (42 tuổi, Đồng Nai), Tuấn Ngọc liên tục nhìn về phía giám khảo Quỳnh Hương với ý thắc mắc vì đến cuối phần thi của thí sinh mà chị vẫn chưa đặt tay lần nào lên nút bấm, trong khi nam danh ca và nhạc sĩ Trần Long Ẩn đều cho hết ba bình chọn của mình. Trước cái nhìn khó hiểu của Tuấn Ngọc, MC Quỳnh Hương chỉ lắc đầu: “Không, em có lý do không bấm của mình”.

 

                                                                                                   

Thí sinh Đào Duy Khánh

MC Quỳnh Hương liền lý giải: Anh đã vận dụng rất tốt các kỹ thuật để làm tròn một bài hát, thậm chí là quá tròn nữa, mà quên thể hiện nó bằng chính cảm xúc từ trong tận đáy lòng. Lúc anh lên cao trào của bài hát, giọng anh rất thương cảm mà đôi mắt anh lại không có chút thương cảm nào. Ở Tiếng hát mãi xanh, người ta hơn thua nhau ở độ rung cảm về cảm xúc”.

Sau những góp ý để thí sinh rút kinh nghiệm, nữ giám khảo cũng tặng cho thí sinh này một bình chọn, nâng tổng bình chọn lên thành bảy, giúp anh có cơ hội đi tiếp. Thở phào nhẹ nhõm sau cái bấm chuông quyết định của MC Quỳnh Hương, giám khảo Tuấn Ngọc phải cảm thán vui: “Tôi nghe mà cũng hãi nha! Suýt chút nữa anh bị loại chỉ vì đôi mắt thôi đấy nhé!”.

Nhưng ngược lại, giám khảo Tuấn Ngọc cũng không ít lần làm cho Quỳnh Hương “khó thở” khi kết thúc phần thi của thí sinh mà chị đánh giá cao và dành cho tối đa bình chọn như trường hợp thí sinh Đặng Thị Bích Nga (55 tuổi, Hà Nội), nam danh ca lại chỉ dành cho thí sinh này bình chọn tối thiểu là một, khiến thí sinh ấy rơi vào vòng nguy hiểm.

Tuy vậy, sau khi vui vẻ khen thí sinh là “một trong những người hát hay nhất đêm nay”, vị giám khảo trông nghiêm nghị nhưng hay trêu ngầm thí sinh này đã thẳng thay bấm thêm hai lần nữa, đưa thẳng chị Bích Nga vào vòng tới.

Thí sinh Hoàng Minh Đường

Như vậy, sau tập hai vòng chọn giọng, 31 thí sinh với số bình chọn từ 7/9 trở lên sẽ được bước vào vòng Nhà hát. Cuộc tranh tài, so kinh nghiệm giữa các giọng ca trung và cao niên sẽ còn tiếp tục ở tập phát sóng thứ ba vòng Nhà hát, lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 8/9/2016 trên kênh HTV7.

Ở vòng Nhà hát, không chỉ có các giám khảo chuyên môn, ban giám khảo báo chí gồm 25 thành viên cũng góp phần tạo nên kịch tính, đưa các thí sinh xuất sắc hơn cả vào vòng Liveshow.