Tiếng Hát Mãi Xanh 2016 | Nguyễn Duy Dũng lập cú đúp Tiếng hát mãi xanh 2013

Tiếng hát mãi xanh

Nguyễn Duy Dũng lập cú đúp Tiếng hát mãi xanh 2013

13/05/2013

Chuyên mục: Tin Chung kết, Tin nổi bật - Bình luận: 2 Lời bình - View: 1459

TTM – Niềm vui đã nhân đôi với thí sinh Nguyễn Duy Dũng khi nhận cả hai giải “Thí sinh được yêu thích nhất” và “Thí sinh thể hiện truyền cảm nhất” tại hai đêm Chung kết Tiếng hát mãi xanh 2013. Kết quả vừa được công bố trong chương trình tối qua (10-5) tại Nhà hát Truyền hình HTV.

Với 26,69% tin nhắn bình chọn cho ca khúc “Áo anh sứt chỉ đường tà” (Sáng tác: Phạm Duy, phổ thơ Hữu Loan), thí sinh đến từ Quảng Nam – Nguyễn Duy Dũng là “Thí sinh được yêu thích nhất” của đêm Chung kết đầu tiên với chủ đề các ca khúc trữ tình, lãng mạn. Giọng hát cao, sáng và cách luyến láy không màu mẻ để giữ lại những tình cảm chân phương của bài hát của anh đã chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả. Tiến sĩ Văn Thị Mai Hương – Giám khảo Chung kết 1 còn cho rằng: “Với bài hát này, anh đã làm khó Ban giám khảo rồi! Giọng anh khỏe, chắc và chuyên nghiệp”.

Nguyễn Duy Dũng nhận giải “Thí sinh được yêu thích nhất” Chung kết 1

Bước sang đêm Chung kết 2 với các ca khúc truyền thống, cách mạng, dân ca hoặc mang âm hưởng dân ca,Nguyễn Duy Dũng chọn bài hát “Màu hoa đỏ” (Sáng tác: Thuận Yến, lời: Đức Mậu) để thể hiện. Nếu trong đêm thi trước, điểm yếu của Duy Dũng là ở những quãng trầm chưa mượt mà thì trong đêm thi này, anh đã thể hiện trọn vẹn những bổng trầm và chất bùi ngùi, bi tráng, hoài niệm của bài hát này. NS Trần Long Ẩn đánh giá Duy Dũng đã “thực sự đắm mình trong bài hát này”. Với số điểm rất cao là 19.24, anh đã vượt qua 8 thí sinh còn lại để nhận giải thể hiện truyền cảm nhất đêm chung kết 2 này.

NS Trần Long Ẩn đánh giá Duy Dũng đã “thực sự đắm mình trong bài hát “Màu hoa đỏ”
Nguyễn Duy Dũng nhận cú đúp

Một số hình ảnh các thí sinh dự thi đêm Chung kết 2 tối qua (10-5):

 

“Anh đã “nổi lửa lên em” một cách nhẹ nhàng, tinh tế, nổi lửa nhưng không cho quân thù nhìn thấy! Thật đúng chất và phong cách Huy Du: nhẹ nhàng, tình tự, sâu lắng, miên man…” – NSND Trần Hiếu nhận xét về tiết mục của bác Đào Duy Trung.

 

Bác Nguyễn Bảo Thắng thể hiện ca khúc “Hà Nội niềm tin và hy vọng” (Nhạc sĩ: Phan Nhân)
Bác Mai Văn Đặng nồng nàn với “Đêm Gành hào nhớ điệu hoài lang” (Nhạc sĩ: Vũ Đức Sao Biển)
Cô Nguyễn Thụ Dung trình bày ca khúc “Gần lắm Trường Sa” (Nhạc sĩ: Huỳnh Phước Long)
Nguyễn Hồng Phước được điểm cộng từ giám khảo Thanh Thúy vì chọn bài hát khó là Đôi mắt Pleiku (Nhạc sĩ: Nguyễn Cường)
Thí sinh Trần Ngọc Hòa thể hiện “Thành phố tình yêu và nỗi nhớ” (Nhạc sĩ: Phạm Minh Tuấn) bằng “âm sắc độc, lạ, không trùng, không giống ai” – NS Trần Long Ẩn nhận xét.
 

NSND Trần Hiếu cho rằng Bùi Văn Hoàng sở hữu “một giọng hát nhẹ nhàng mà đầy nội lực”.

Nguyễn Thị Bích Liên mang đến một ca khúc quyến rũ là “Ca dao em và tôi” (Nhạc sĩ An Thuyên).

Chỉ còn một đêm Chung kết nữa với chủ đề “Thể hiện mình” để các thí sinh chọn bài hát tâm đắc nhất của mình và phô diễn tài năng trước khi tìn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng. Đêm Chung kết 3 diễn ra vào lúc 21g ngày thứ Sáu 17-5, THTT trên kênh HTV9, HN1 và THVL2. 3 thí sinh xuất sắc nhất mỗi bảng sẽ bước vào tranh tài tại Đêm Chung kết xếp hạng, diễn ra tối 31-5 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

TRÀ MY – ẢNH: LÝ VÕ PHÚ HƯNG

Nguồn: http://m.tuoitre.vn/news/detail?id=240945